Ngày 16, tháng 12 năm 2019

Giới thiệu ứng dụng định vị trong nhà thời gian thực RTLS (Real-time Locating Systems)

Hệ thống phần mềm, thiết bị định vị sử dụng beacon với sóng BLE

 Sử dụng Beacons cho hệ thống định vị thời gian thực (Real-time Locating Systems : RTLS). Các beacon sẽ được sử dụng để định vị vị trí người theo thời gian tại các vị trí chính xác (hoặc tương đối chính xác) trong tòa nhà.

 
Nhưng đơn vị có thể sử dụng ứng dụng này là : văn phòng, công xưởng, nhà máy, viện bảo tàng, phòng bảo mật, khu vực an ninh, khu vực giới nghiêm ... nơi có yêu cầu an ninh cao.
thiết bị beacon, phát sóng tín hiệu thấp BLE (dùng bluetooth)
 
Các beacons có hệ thống kết nối mạng internet, intranet đến hệ thống kiểm soát. Tại vị trí các beacon (thiết bị định vị) sẽ phát ra sóng tín hiệu thông báo cho các trạm để các trạm thu nhận tín hiệu biết rõ beacon đang ở vị trí nào. Các trạm tiếp sóng này và gửi về trung tâm. Trung tâm sẽ xử lý phân tích tín hiệu và vẽ lên bản đồ vị trí chính xác beacons. Các phần mềm định vị được sử dụng để vẽ chính xác thông tin vị trí của beacon trên bản đồ quản lý.
 
Trong trường hợp của Apple công ty muốn khảo sát chính xác nhu cầu khách hàng khi tham quan triển lãm các sản phẩm của Apple. Họ đã gắn các beacons vào gian hàng của mình : các gian hàng Macbook, ipad, iphone, đồng hồ iWatch, apple Tivi, Apple Music, ... những người dùng (khách hàng tiềm năng) của apple sử dụng điện thoại thông minh smartphone khi đi đến triển lãm sẽ có xu hướng tập trung vào khu vực mình quan tâm. Các smartphone sẽ bắt được các tín hiệu của beacon, và thực tế là các smartphone sẽ âm thầm gửi thông tin về hệ thống định vị trên bản đồ của Apple. Qua đó công ty có thể nhận diện rõ ràng khu vực nào (gian hàng nào) nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất, số lượng khách hàng đi ra đi vào, hiện diện, stayin ở lại / lưu lại bao lâu ở mỗi gian hàng.
 
Mô hình truyền thông tin beacon
mô hình tín hiệu truyền đi giữa các thiết bị - hệ thống định vị trong nhà
Như mô hình trên beacon là hệ thống phát sóng, sóng BLE sẽ truyền đến các thiết bị smartphone, smartphone có thể thay thế bằng các gateway, rồi từ các smartphone/gateway truyền đến cơ sở dữ liệu trung tâm. Ở trung tâm sẽ có các hệ thống định vị và hiển thị kết quả định vị trên bản đồ quản lý tổng hợp
 
Thiết bị beacon gửi Tín hiệu BLE (Bluetooth Low Energy - tiêu thụ năng lượng thấp) được APPLE giới thiệu từ năm 2014, các ứng dụng của nó đã hoạt động tốt cho việc kiểm soát các kho hàng, công ten nơ (container) hàng hóa ở các cảng biển. Với chi phí thấp cho việc giám sát và định vị hàng hóa, beacon trở thành một công cụ tuyệt hảo cho kiểm soát hàng hóa của các công ty vận chuyển logistics. BLE được Apple quảng bá viên pin có thể sử dụng hàng tháng mà không lo hết pin, mất tín hiệu.
 
Dưới đây là mô hình sử dụng beacon trong định vị trong nhà.
ứng dụng beacon định vị trong nhà RTLS - realtime location system
 
Một loạt các beacon được gắn tại các vị trí quan trọng trong nhà, và hệ thống khi phát hiện thiết bị định vị beacon sẽ hiển thị tên từng người trên bản đồ như hình trên. Trả lời chính xác vị trí của Fred, Paul, Sam, Jim ....
 
Liên hệ demo hệ thống định vị trong nhà 0936.906.900 - E-mail: khanhnd@awas.vn
 
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ AWAS
Địa chỉ: số 908, HH1A, khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
http://awas.vn
 
 
72412 lượt xem

Họ và tên
Mobile/phone hoặc email liên hệ
Tiêu đề
Nội dung:
nguồn : ,

Giới thiệu

Công ty cổ phần AWAS được thành lập tháng 1/2008. Với bề dày kinh nghiệm công ty đã cung cấp cho khách hàng những website và phần mềm quản lý tốt nhất. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp website cho một số các cơ quan nhà nước lớn, cũng như các doanh nghiệp ngân hàng tài chính, viễn thông lớn tại Vietnam. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp dịch vụ thiết kế website hoàn hảo tới quý vị. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ AWAS
Địa chỉ: số 908, HH1A, khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel. (024) 2 247 1200 - E-mail: khanhnd@awas.vn